แม้ว่าคนไทยจะรู้จักกับ “ดงบุริ” หรือข้าวที่โปะหน้าเครื่องเนื้อสัตว์ต่างๆ และราดด้วยน้ำราดปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่นกันมานานแล้ว และหลายๆ คนอาจคุ้นหรือเคยเห็นร้าน “คาคาชิ” (Kakashi By Oishi) ร้านดงบุริในเครือโออิชิที่มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศมานานแล้ว แต่อาจจะยังไม่เคยเข้าไปลิ้มลอง วันนี้เลยอยากจะชวนให้มาลิ้มลองข้าวหน้าล้นกัน

ถือว่าเป็นจังหวะที่ดี ที่ร้านคาคาชิเลือกเปิดสาขาที่  23  ที่โซนอเวนิว เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โดยร้านสาขาใหม่ที่เพิ่งเปิดนี้จะมีปรับสไตล์ของร้านให้เน้นไปที่ไลฟ์สไตล์แบบคนเมือง และเน้นความเป็นญี่ปุ่นให้มากขึ้นกว่าเดิม ผนวกกับการปรับรูปแบบการบริการให้เป็นสไตล์จานด่วนที่ปรุงสดแบบจานต่อจาน

โดยเมื่อเข้ามาสั่งอาหารในร้านแล้ว ก็จะได้รับตัว  Beeper  จากพนักงาน เมื่อตัว  Beeper สั่น จึงค่อยเดินไปรับอาหารที่เคาเตอร์ได้เลยโดยที่ไม่ต้องยืนรอคิวนานๆ และจุดเด่นเฉพาะของสาขานี้ที่เรามองว่าแปลกดีคือ ภายในมีการติดเก้าอี้บาร์ที่มีจักรยานให้ปั่นเล่นระหว่างนั่งรอดงบุริมาเสิร์ฟด้วย!

นอกจากนี้ ยังมีการเสริมทัพด้วยเมนูซีรีส์ที่มีชื่อว่า “ข้าวหน้าล้น เพิ่มเนื้อ  X 2” ที่นำเมนูดั้งเดิมของร้าน และเพิ่มเมนูใหม่ ในรูปแบบที่พิเศษกว่านั่นก็คือ เป็นข้าวที่เพิ่มหน้ามากกว่าเดิมสองเท่าจนแทบจะล้นทะลักชาม และยังมีให้เลือก 2 ขนาดคือ ขนาดปกติและขนาดพิเศษให้เลือกอีกด้วย

ซึ่งถ้าใครคิดว่าสั่งแบบธรรมดาไม่น่าจะอิ่ม น่าจะให้น้อย ขอบอกให้ระวังดีๆ เพราะแม้จะเป็นขนาดธรรมดา แต่ก็ให้เยอะเสียจนอาจจะกินไม่หมดก็เป็นได้ และไม่ใช่แค่ให้แบบล้นๆ อย่างเดียว แต่รสชาติของแต่ละเมนูยังอร่อยและน่าสนใจ จนไม่แน่ว่าบางทีอาจจะลืมอิ่มได้เลยทีเดียว โดยเมนูข้าวหน้าล้นทั้ง  5  เมนู ประกอบไปด้วย

 ข้าวหน้าล้นหมูสไปซี่ไข่ออนเซ็น (149 บาท)

เมนูนี้เรายกให้เป็นอันดับหนึ่ง เป็นข้าวหน้าเนื้อสันคอหมูและสามชั้นสไลด์ ผัดปรุงรสกับซอสสไปซี่ที่เผ็ดจัดจ้านเข้าเนื้อ โปะด้วยไข่ออนเซ็นเยิ้มๆ เด้งๆ หรือกินพริกแห้งแกล้มไปด้วยถ้าชอบเผ็ดแบบดับเบิ้ล แต่ถ้าไม่ชอบกินเผ็ด แนะนำให้เขี่ยพริกออก แล้วเจาะไข่ออนเซ็นคลุกเคล้าให้ทั่วก่อนกิน รับประกันความนุ่มนวลเนียน เผ็ดกลมกล่อมจนกินเกลี้ยงชาม ถูกปากคนไทยแน่นอน


 ข้าวหน้าล้นเบคอนย่าง (ราคา 149 บาท)

เบคอนเลิฟเวอร์จะต้องสยบให้กับจานนี้แน่นอน เพราะข้าวหน้าล้นสูตรนี้เน้นเบคอนแบบเน้นๆ เสียยิ่งกว่าเน้น โดยการนำเอาเบคอนที่สไลด์แบบหนาพิเศษมาย่างบนเปลวไฟอ่อน ๆ ให้สุกแต่พอเกรียมจนมีกลิ่นหอม จัดวางบนข้าวญี่ปุ่นจนบังข้าวแทบมิด และโปะไอเท็มพิเศษที่มีที่นี่ที่เดียวคือ “ไข่มุกซอสพอนสึ” ที่เมื่อตักกินพร้อมๆ กันทั้งหมด รสชาติกลับเข้ากันได้เป็นอย่างดี


ข้าวหน้าล้นไก่กรอบซอสมาโย (139 บาท)

ถ้าใครชอบความคุ้มชนิดที่ว่าอยากได้แบบอิ่มจนจุก แนะนำเมนูนี้เลย เพราะว่าให้เยอะจนแทบจะล้นนอกจานจริงๆ โดยเมนูนี้มีสะโพกไก่มาหมักกับเครื่องเทศ นำไปทอดให้หอมกรอบ เนื้อในนุ่มกำลังดี และราดซอสมาโยที่ปรุงให้มีรสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ดนิดๆ กินกับข้าวได้เพลินๆ แบบไม่รู้สึกว่าเลี่ยน และที่เรามองว่าคุ้มก็เพราะว่า ให้ไก่กรอบมาในปริมาณที่คุ้มราคามากๆ


 ข้าวหน้าล้นเนื้อต้มซอสญี่ปุ่น (149 บาท)

ถ้าใครชอบกินเนื้อ และอยากได้อะไรที่เบสิคแบบญี่ปุ่นแท้ๆ แนะนำเมนูนี้เลย เพราะบนข้าวถูกโปะมิดชามด้วยเนื้อสไลด์ที่นำไปต้มกับซอสญี่ปุ่นพร้อมหอมหัวใหญ่ และเห็ดหอมจนเปื่อยนุ่มถึง  2  ชั่วโมง รสชาติหวานเค็มนิดๆ กลมกล่อมกำลังดี เข้ากับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ หอมๆ ที่ชวนให้เกิดความรู้สึก  Back to basic  ได้ดีจริงๆ


 ข้าวแกงกะหรี่ไข่ข้นกุ้งจุใจ (149 บาท)

แต่ถ้าไม่อยากลองดงบุริแบบเป็นถ้วยๆ ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น และพอเป็นข้าวหน้าล้น แน่นอนว่า งานนี้นอกจากจะมีจุดเด่นที่โปะไข่ข้นร้อนๆ เนียนนุ่มลงบนข้าวญี่ปุ่น แล้วราดน้ำแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นเข้มข้นกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศแล้ว จุดเด่นสำคัญคงเป็นกุ้งเทมปุระตัวยาวๆ ที่จัดเต็มให้แบบจุใจสมชื่อตั้ง  5  ตัว!


นอกจากจะมีข้าวหน้าล้นที่ให้หน้าแบบล้นๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมีอาหารทานเล่นเรียกน้ำย่อยที่อร่อยไม่แพ้กับเมนูหลักเลยทีเดียว แนะนำให้สั่งมาทานเล่นเบาๆ เพลินๆ ก่อนจะจัดใหญ่กับข้าวหน้าล้นในอันดับต่อไป


ยากิเกี้ยวซ่าชีส (79 บาท)

เกี๊ยวซ่าย่างท็อปปิ้งด้วยชีสหนักๆ โรยปลาแห้งขูดฝอย หอมมันนวลเนียน


        ปูอัดอลาสก้าวาซาบิแซ่บ &  กุ้งทอดอิซากายะ (เมนูละ 89 บาท)

ปูอัดเย็นๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิ เปรี้ยวเผ็ดแซ่บจี๊ดสไตล์ไทยๆ และกุ้งทอดกรอบๆ พร้อมกับน้ำจิ้มวาซาบิกรอบๆ หอมๆ เผ็ดกำลังดี


โดยข้าวหน้าล้น X2  ทั้งห้าเมนูนี้ จะมีขายที่แรกในร้านคาคาชิ สาขาเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โซนอเวนิว (ตั้งคู่กับโออิชิราเมน) เป็นที่แรก ก่อนที่ทางร้านจะเริ่มนำเอาข้าวหน้าล้นไปกระจายตามสาขาที่มีการรีโนเวทต่อไป ถ้าชอบอะไรแบบล้นๆ คุ้มๆ บอกได้เลยว่าห้ามพลาด


สามารถเข้าไปดูแผนที่ร้านสาขาต่างๆ และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.oishifood.com


เผยแพร่ครั้งแรก
kullastreemag.com